Tin tức - Sự kiện

Hà Tĩnh đã nỗ lực thực hiện có hiệu quả các đề án về nâng cao chất lượng dân số, tập trung chuyển trọng tâm từ kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển theo tinh thần Nghị quyết 21-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng về công tác dân số trong tình hình mới.

Thực tế cho thấy bước vào mùa hè oi bức, các bệnh phụ khoa thường xuyên xảy ra hơn. Để phòng tránh nguy cơ này, chị em tốt nhất nên từ bỏ 6 thói quen xấu dưới đây.

Cuộc thi nhằm khuyến khích người dân tăng cường ý thức giữ sạch khuẩn để góp phần bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng đồng thời khuyến khích lồng ghép các thông điệp truyền thông của ngành Dân số.

Nhiều chị em khổ sở vì BV (Viêm âm đạo do vi khuẩn) tái phát, dù chữa trị hết lần này tới lần khác. Dưới đây là những điều bạn cần biết về bệnh này để phòng và chữa hiệu quả hơn.

Từ nguồn kinh phí của các địa phương, Hà Tĩnh đã bắt đầu triển khi chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGĐ) cho các xã vùng khó khăn. Đây là giải pháp thiết thực để thực hiện chỉ tiêu kế hoạch năm 2022.

Cuộc thi được thực hiện trên nền tảng Tiktok với thông điệp “ duy trì 5K – sạch khuẩn toàn diện, an tâm mỗi ngày”.

Ngày 15/9, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 4429/QĐ-BYT phê duyệt Đề án tổ chức Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” nhằm biểu dương các tấm gương thầy thuốc, tập thể y tế tiêu biểu, các mô hình hoạt động hiệu quả trong công tác bảo vệ, chăm sóc và...

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) phổ biến ở nam giới bao gồm Chlamydia, lậu, Trichomonas và Herpes sinh dục. Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể không tạo ra các dấu hiệu đặc trưng.

Vừa qua, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) Hà Tĩnh tổ chức hội nghị cán bộ, công chức năm 2022 với sự tham dự của lãnh đạo và các đoàn viên công đoàn, công chức và người lao động của Chi cục.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu mong muốn Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Hà Tĩnh không ngừng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, bám sát các hoạt động, hoàn thành các mục tiêu về DS-KHHGĐ.

Sáng nay, 24/12, bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế và Tiến sỹ Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh đã đến tặng hoa chúc mừng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Dân số Việt Nam (26/12/1961 – 26/12/2021)

Trước thực trạng báo động về việc phá thai và vô sinh, Ngày Tránh thai thế giới năm nay Tổng Cục dân số - KHHGĐ đã chọn chủ đề “Hãy lựa chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp để không mang thai ngoài ý muốn”.