Tập huấn chính sách dân số và các biện pháp tranh thai hiện đại, phòng chống viêm nhiễm đường sinh sản hưởng ứng Ngày Tránh thai Thế giới (26/9)

10:09 12/09/2022

N gày 11/9/2022, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phối hợp với Trung tâm Y tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Can Lộc tổ chức tập huấn chính sách dân số và các biện pháp tránh thai hiện đại, phòng chống viêm nhiễm đường sinh sản cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ của xã Gia Hanh, huyện Can Lộc. Đây là sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Tránh thai Thế giới (26/9) tại Hà Tĩnh.

Bác sỹ Bùi Quốc Hùng Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ đang truyển đạt nội dung về các biện pháp tránh thai hiện đại, phòng chống viêm nhiễm đường sản

Qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức về thực trạng, chính sách dân số của của nước ta, của Hà Tĩnh trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, học viên được cập nhật, bổ sung những thông tin mới về các biện pháp tránh thai như đặt dụng cụ tử cung, thuốc tiêm, thuốc cấy, thuốc viên tránh thai, triệt sản nam (nữ)…. Việc tập huấn, truyền thông cung cấp kiến thức, cập nhật thông tin mới, xu hướng chuyển đổi cơ cấu trong sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại trên thế giới và ở Việt Nam sẽ góp phần tăng khả năng tiếp cận dịch vụ kế hoạch hóa gia đình của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, thực hiện tốt mục tiêu KHHGĐ./.

Phòng Nghiệp vụ