Tin tức mới
Đại hội Chi bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ lần thứ VI nhiệm kỳ 2022-2025

Ngày 30/8/2022, Chi bộ Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) thuộc Đảng bộ Sở Y tế tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VI nhiệm kỳ 2022-2025. Tham dự có đồng chí Lê Chánh Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Nguyễn Hồng Phúc, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Phó Chánh văn phòng Sở Y tế.


Các địa phương ở Hà Tĩnh gấp rút triển khai chiến dịch chăm sóc SKSS/KHHGĐ

Tháng 11 này, Chi cục DS/KHHGĐ tỉnh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh dồn sức thực hiện chiến dịch chăm sóc SKSS/KHHGĐ. Đây là đợt chiến dịch đáng mong chờ nhất trong năm bởi nguồn kinh phí lớn, phủ sóng ở tất cả 13 huyện, thị, thành. Với tổng kinh phí hơn 700 triệu đồng từ nguồn ngân sách tỉnh, các địa phương đang gấp rút triển khai chiến dịch đến tận người dân.


Kênh truyền thông hấp dẫn của ngành Dân số Hà Tĩnh

Sau 2 năm tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hội thi tìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên năm 2022 của ngành Dân số đã tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn học sinh các trường THPT ở Hà Tĩnh. Đây cũng là kênh tuyên truyền hấp dẫn lan tỏa kiến thức về sức khỏe sinh sản đến với học sinh ở các vùng miền.


Những thách thức của công tác dân số ở nước ta hiện nay

Sau gần 50 năm kiên trì và đẩy mạnh chính sách dân số với kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) là trọng tâm, mức sinh của nước ta đã giảm mạnh. Số con trung bình của một bà mẹ, tính chung trên cả nước đã giảm từ khoảng 7 con vào đầu những năm 60 xuống còn khoảng 2 con vào năm 2005. Mô hình “gia đình 2 con” đã trở nên phổ biến. Ghi nhận thành tựu này của Việt Nam, năm 1999, Liên Hợp Quốc đã trao Giải thưởng Dân số cho nước ta.