Tin tức mới
Đại hội Chi bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ lần thứ VI nhiệm kỳ 2022-2025

Ngày 30/8/2022, Chi bộ Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) thuộc Đảng bộ Sở Y tế tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VI nhiệm kỳ 2022-2025. Tham dự có đồng chí Lê Chánh Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Nguyễn Hồng Phúc, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Phó Chánh văn phòng Sở Y tế.


Các địa phương ở Hà Tĩnh gấp rút triển khai chiến dịch chăm sóc SKSS/KHHGĐ

Tháng 11 này, Chi cục DS/KHHGĐ tỉnh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh dồn sức thực hiện chiến dịch chăm sóc SKSS/KHHGĐ. Đây là đợt chiến dịch đáng mong chờ nhất trong năm bởi nguồn kinh phí lớn, phủ sóng ở tất cả 13 huyện, thị, thành. Với tổng kinh phí hơn 700 triệu đồng từ nguồn ngân sách tỉnh, các địa phương đang gấp rút triển khai chiến dịch đến tận người dân.


Những thách thức trong thực hiện mục tiêu dân số và phát triển ở Hà Tĩnh

Dù đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong việc thực hiện các chương trình về DS/KHHGĐ nhưng để chuyển hướng mục tiêu dân số và phát triển theo tinh thần Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới, ngành Dân số Hà Tĩnh vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách.


Những thách thức của công tác dân số ở nước ta hiện nay

Sau gần 50 năm kiên trì và đẩy mạnh chính sách dân số với kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) là trọng tâm, mức sinh của nước ta đã giảm mạnh. Số con trung bình của một bà mẹ, tính chung trên cả nước đã giảm từ khoảng 7 con vào đầu những năm 60 xuống còn khoảng 2 con vào năm 2005. Mô hình “gia đình 2 con” đã trở nên phổ biến. Ghi nhận thành tựu này của Việt Nam, năm 1999, Liên Hợp Quốc đã trao Giải thưởng Dân số cho nước ta.