Tin tức - Sự kiện

Tháng 11 này, Chi cục DS/KHHGĐ tỉnh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh dồn sức thực hiện chiến dịch chăm sóc SKSS/KHHGĐ. Đây là đợt chiến dịch đáng mong chờ nhất trong năm bởi nguồn kinh phí lớn, phủ sóng ở tất cả 13 huyện, thị, thành. Với tổng...

Đến thời điểm hiện tại, nhiều địa phương ở Hà Tĩnh vẫn chưa bố trí nguồn kinh phí cho các hoạt động của công tác dân số, vì thế, việc thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch của ngành trong năm 2022 hết sức khó khăn.

"Thực hiện kế hoạch hóa gia đình vì sức khỏe, hạnh phúc và sự phát triển bền vững của đất nước” là chủ đề mà ngành dân số Hà Tĩnh đang triển khai nhằm hưởng ứng ngày tránh thai thế giới (26/9) năm nay.

Ngày 11/9/2022, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phối hợp với Trung tâm Y tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Can Lộc tổ chức tập huấn chính sách dân số và các biện pháp tránh thai hiện đại, phóng chống viêm nhiễm đường sinh sản cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ...

Ngày 30/8/2022, Chi bộ Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) thuộc Đảng bộ Sở Y tế tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VI nhiệm kỳ 2022-2025. Tham dự có đồng chí Lê Chánh Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Nguyễn Hồng...

Hà Tĩnh đã nỗ lực thực hiện có hiệu quả các đề án về nâng cao chất lượng dân số, tập trung chuyển trọng tâm từ kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển theo tinh thần Nghị quyết 21-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng về công tác dân số trong tình hình mới.

Thực tế cho thấy bước vào mùa hè oi bức, các bệnh phụ khoa thường xuyên xảy ra hơn. Để phòng tránh nguy cơ này, chị em tốt nhất nên từ bỏ 6 thói quen xấu dưới đây.

Cuộc thi nhằm khuyến khích người dân tăng cường ý thức giữ sạch khuẩn để góp phần bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng đồng thời khuyến khích lồng ghép các thông điệp truyền thông của ngành Dân số.

Nhiều chị em khổ sở vì BV (Viêm âm đạo do vi khuẩn) tái phát, dù chữa trị hết lần này tới lần khác. Dưới đây là những điều bạn cần biết về bệnh này để phòng và chữa hiệu quả hơn.

Từ nguồn kinh phí của các địa phương, Hà Tĩnh đã bắt đầu triển khi chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGĐ) cho các xã vùng khó khăn. Đây là giải pháp thiết thực để thực hiện chỉ tiêu kế hoạch năm 2022.

Cuộc thi được thực hiện trên nền tảng Tiktok với thông điệp “ duy trì 5K – sạch khuẩn toàn diện, an tâm mỗi ngày”.

Ngày 15/9, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 4429/QĐ-BYT phê duyệt Đề án tổ chức Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” nhằm biểu dương các tấm gương thầy thuốc, tập thể y tế tiêu biểu, các mô hình hoạt động hiệu quả trong công tác bảo vệ, chăm sóc và...