Chăm sóc sức khỏe sinh sản

Thực tế cho thấy bước vào mùa hè oi bức, các bệnh phụ khoa thường xuyên xảy ra hơn. Để phòng tránh nguy cơ này, chị em tốt nhất nên từ bỏ 6 thói quen xấu dưới đây.

Nhiều chị em khổ sở vì BV (Viêm âm đạo do vi khuẩn) tái phát, dù chữa trị hết lần này tới lần khác. Dưới đây là những điều bạn cần biết về bệnh này để phòng và chữa hiệu quả hơn.

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) phổ biến ở nam giới bao gồm Chlamydia, lậu, Trichomonas và Herpes sinh dục. Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể không tạo ra các dấu hiệu đặc trưng.

Theo các chuyên gia, khi có kiến thức về các biện pháp tránh thai, nhất là các biện pháp hiện đại và tiếp cận với các phương tiện tránh thai chất lượng sẽ góp phần hạn chế được việc mang thai ngoài ý muốn cũng như hệ lụy của việc nạo phá thai không an toàn.

Một trong những việc mẹ cần làm trước khi mang thai đó là tiêm phòng vắc xin.

Các viêm nhiễm phụ khoa rất thường gặp ở phụ nữ nước ta do khí hậu nóng ẩm và ở một vài nơi điều kiện vệ sinh và vùng nước chưa sạch sẽ và một vài nguyên nhân khác nữa

Trong hàng nghìn, hàng vạn mối lo do ảnh hưởng của dịch COVID-19 thì một mối lo lắng tưởng như rất “thừa” đó là chuyện “vỡ kế hoạch” trong dịp nghỉ của các cặp vợ chồng. Thế nhưng, đây lại đang là một thực tế cần phải được cảnh báo.

Huyết trắng (khí hư) bình thường có màu trắng đục hoặc trong, ít, không hôi; có vai trò giữ cho âm đạo luôn ẩm, chống các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập cơ thể.

Theo bác sĩ sản khoa cứ sau mỗi kỳ nghỉ tết tại khoa sản lại tiếp nhận lượng phụ nữ đến đình chỉ thai kỳ lại tăng đột biến. Đáng nói là một hệ lụy nặng nề hơn đó là số ca chửa ngoài tử cung cũng tăng lên tỷ lệ thuận với số mang thai ngoài ý muốn. Dưới...

Hiện nay tình trạng mãn dục đang ngày càng trẻ hóa và là nỗi lo âu không nhỏ của đàn ông. Có khoảng 30% đàn ông trên 40 tuổi mắc chứng mãn dục. Mãn dục sớm gây nhiều hệ lụy cho sức khỏe nam giới.

Trong 3 năm trở lại đây, nhiều tỉnh thành trong cả nước thực hiện khá hiệu quả các chính sách dân số- KHHGĐ để đảm bảo cơ cấu dân số vàng thì Hà Tĩnh vẫn là một trong những “điểm nóng” về tình trạng sinh con thứ 3, bình quân mỗi năm tăng 0,25%, cao hơn nhiều so...

Huyện miền núi Hương Khê đang từng bước đến gần hơn với mục tiêu nâng cao chất lượng dân số. Năm 2018, tỷ lệ sinh trên 2 con giảm xuống còn 22,94%; tỷ số giới tính khi sinh còn 100,7 bé trai/100 bé gái; tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên 0,71%. Từ đầu năm 2019 đến nay...