Tập huấn về kỹ năng tư vấn và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

15:44 01/01/2020

Chiều ngày  20/8, Trung tâm Dân số- KHHGĐ huyện Đức Thọ phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng  tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng tư vấn và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi  cho đội ngũ tình nguyện viên 3 xã triển khai mô hình :Xã Trường Sơn, Đức Long và thị trấn Đức Thọ.

Tại lớp tập huấn, học viên được các Bác sỹ Trung tâm Y tế dự phòng Đức Thọ thông tin về thực trạng bệnh không lây nhiễm; bệnh tăng huyết áp; bệnh đái tháo đường; tư vấn dinh dưỡng và hoạt động thể lực cho bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường.....

Thông qua lớp tập huấn  góp phần nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của tình nguyện viên về triển khai các hoạt động nhằm đạt các mục tiêu của Mô hình giúp người cao tuổi thực hiện đúng phương châm “ Sống khỏe, sống vui và sống có ích”; gương mẫu vận động con cháu xây dựng gia đình ít con bình đẳng, tiến bộ hạnh phúc.

Trần Thị An