Đào tạo đạt chuẩn viên chức Dân số

16:39 15/09/2020
Sáng ngày 15/9/2020, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng, Tổng cục DS-KHHGĐ tổ chức  lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ DS-KHHGĐ đạt chuẩn viên chức dân số cho 77 học viên làm công tác DS-KHHGĐ tuyến huyện, xã. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có Bs. Lê Ngọc Châu – TUV, Giám đốc Sở Y tế.
Bs. Lê Ngọc Châu - TUV, Giám đốc Sở Y phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Phát biểu khai giảng, Bs. Lê Ngọc Châu - Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: lớp bồi dưỡng nghiệp vụ DS-KHHGĐ nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ quản lý cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân số tuyến huyện, xã; góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ đạt chuẩn viên chức dân số đáp ứng yêu cầu hoạt động công tác DS-KHHGĐ trong giai đoạn mới, giai đoạn chuyển trọng tâm dân số từ DS-KHHGĐ sang Dân số và Phát triển. Đồng thời chỉ đạo Chi cục DS-KHHGĐ đảm bảo các điều kiện cần thiết, hỗ trợ các học viên ở xa trong thời gian tham gia khóa đào tạo.

Theo kế hoạch, học viên sẽ kết hợp học lý thuyết và thực hành. Lý thuyết gồm 7 môn: Dân số học cơ bản, Thống kê DS-KHHGĐ; Dân số và phát triển; Kiến thức y học cơ bản; Truyền thông Dân số - KHHGĐ; Dịch vụ - KHHGĐ; Quản lý và tổ chức thực hiện công tác Dân số - KHHGĐ. Thực tập gồm 4 môn: Lập báo cáo thống kê dân số tại cơ sở; Chăm sóc sức khỏe ban đầu, sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình, vệ sinh phòng bệnh và dinh dưỡng tại cộng đồng; Công tác quản lý và tổ chức thực hiện chương trình DS-KHHGĐ tại cơ sở; Công tác tuyên truyền vận động, truyền thông chuyển đổi hành vi về dân số, sức khỏe sinh sản, KHHGĐ tại cộng đồng. Thực hiện 01 bài khóa luận để tham gia bảo vệ tốt nghiệp. Thời gian học tập từ ngày 15/9/2020 đến 14/12/2020.
Sau khi hoàn thành chương trình, các học viên đủ điều kiện sẽ được Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng, Tổng cục DS-KHHGĐ cấp chứng chỉ tốt nghiệp về Y tế - Dân số./.

Đặng Huyền